Sử dụng cây mật gấu uống với bia chữa thoái hóa đốt sống cổ

Nói đến cây mật gấu Nam có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người, nhất là người dân ở vùng Nam bộ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết công dụng của nó đối với sức khỏe và làm đẹp. Cây mật gấu Nam còn có tên khác là cây lá đắng, cây kim thất tai. Gọi là cây mật gấu Nam bởi cây mọc phổ biến ở một số vùng miền Nam, để phân biệt với cây mật gấu Bắc, mọc phổ biến ở vùng núi cao phía Bắc nước ta.

Cây mật gấu được bán tại https://thaomocxanh.com/la-cay-mat-gau.html

Trong lĩnh vực làm đẹp, chị em phụ nữ rất ưa dùng cây mật gấu để trị mụn, làm đẹp da. Đối với lĩnh vực sức khỏe, cây mật gấu Nam không chỉ giúp phòng ngừa rất nhiều chứng bệnh thông thường mà còn được sử dụng như một loại trà uống hàng ngày giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể, tốt cho sức khỏe nói chung.

Thành phần cây mật gấu

Cây mật gấu có chứa rất nhiều hoạt chất sinh học có tác dụng tốt với sức khỏe con người, trong số đó có thể kể đến ursolic acid, 2α-hydroxyl-ursolic acid, β-sitosterol, β-sitosterol glucoside, excisanin A… Những chất này có tác dụng tốt đối với việc chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn, tăng cường chức năng miễn dịch… của cơ thể, thậm chí tác dụng tốt trên cả một số bệnh ung thư. Chính nhờ tác dụng chống viêm, giảm đau mà cây mật gấu được xem là loại thuốc hiệu quả trong hỗ trợ điều trị  các bệnh về xương khớp, thoái hóa cột sống… vốn luôn bị hành hạ vì những cơn đau nhức do viêm.

Với riêng bệnh thoái hóa cột sống, dân gian đã chế ra bài thuốc chữa trị khá hiệu quả chỉ với hai nguyên liệu đơn giản đó là lá cây mật gấu và bia. Bài thuốc sử dụng cây mật gấu trị thoái hóa cột sống hiện nay rất phổ biến và có tác dụng đối với nhiều người bệnh. Dưới đây là cách thức thực hiện bài thuốc dùng cây mật gấu uống với bia trị đau cột sống, thoái hóa đốt sống cổ:

Cách làm

 1. Nguyên liệu:
  Lá cây mật gấu tươi (chọn lá già) lượng thích hợp
  Bia khoảng 150ml-300ml (tùy khả năng uống)
  2. Cách làm:
  – Chọn các lá cây mật gấu già và tươi đem rửa thật sạch rồi để cho ráo nước.
  – Đem lá mật gấu xay nhuyễn rồi lọc kỹ lấy nước dùng.
  3. Cách dùng:
  – Hòa nước lá mật gấu với bia để uống mỗi ngày 2 lần. Uống sau bữa ăn để tránh say do bia, nhất là người không uống được bia. Dùng liên tục trong vòng 30 ngày.

Lưu ý: Bạn có thể thay thế bia bằng rượu để uống với nước lá cây mật gấu trị thoái hóa cột sống, nhiều sản phẩm làm đẹp tự nhiên được bán tại thaomocxanh.com

Trả lời

Tên *
Thư điện tử *
Trang web